Close

กลยุทธ์การซื้อขายฟอเร็กซ์

 

กลยุทธ์การซื้อขายฟอเร็กซ์มีระบบที่นักเทรดสามารถตัดสินใจ มีวิธีการต่างๆในการเลือกกระทำเมื่อเปิดและปิดตำแหน่ง

กลยุทธ์ส่วนใหญ่ในปี 2020 มาจากการวิเคราะห์ทางเทคนิค แม้ว่าจะมีตัวเลือกตามการวิเคราะห์พื้นฐานและทางจิตวิทยา กลยุทธ์ที่ดีช่วยประหยัดเวลาและความพยายามอีกทั้งยังช่วยจัดการความเสี่ยงและช่วยให้คุณได้รับผลกำไรมากขึ้น

กลยุทธ์การซื้อขายฟอเร็กซ์1

 

กลยุทธ์การซื้อขายฟอเร็กซ์ที่เป็นที่รู้จักทั้งหมดสามารถรวมอยู่ได้ใน 8 หมวดหมู่ดังนี้

1. ถือ

2. วัน

3. ตำแหน่ง

4. การเคลื่อนไหวของราคา

5. ช่วง

6. การเทรดระยะสั้น

7. สวิง

8. แนวโน้ม

กลยุทธ์ฟอเร็กซ์ทั่วไปคือการเคลื่อนไหวของราคา นักเทรดทำการศึกษาผังราคาเพื่อหาสัญญาณสำหรับการตัดสินใจในอนาคต กลยุทธ์นี้สามารถใช้ร่วมกับตัวชี้วัดและออสซิลเลเตอร์ ตัวแรกจะถูกนำไปใช้กับแผนภูมิและแสดงราคาที่เป็นไปได้ ตัวที่สองอยู่ใต้แผนภูมิและแสดงช่วงเวลานั่น ตัวอย่างเช่น ความแข็งแกร่งของการเคลื่อนไหวของตลาด

การซื้อขายเป็นช่วงสามารถใช้ในกรอบเวลาใดก็ได้ สาระสำคัญคือคำจำกัดความของแนวรับและแนวต้านและจุดที่นักเทรดสามารถวาง/ปิดข้อเสนอฟอเร็กซ์ได้ กลยุทธ์นี้ทำงานได้ดีในตลาดที่มีความผันผวนต่ำ ส่วนที่สำคัญของนโยบายนี้คือการบริหารความเสี่ยง ออสซิลเลเตอร์อย่าง Relative Strength Index, Commodity Channel Index และ Stochastics มักถูกนำมาใช้

 

กลยุทธ์ระยะสั้น

การซื้อขายรายวันมุ่งเน้นไปที่การทำธุรกรรมในระหว่างวัน ตำแหน่งทั้งหมดจะต้องปิดเมื่อสิ้นสุดวันที่ซื้อขาย นักเทรดสามารถทำข้อตกลงอย่างน้อยหนึ่งข้อขึ้นอยู่กับเป้าหมายของเขาหรือเธอ ระยะเวลาของตำแหน่งเริ่มตั้งแต่หลายนาทีไปจนถึงหลายชั่วโมง

นักเทรดได้รับอัตราส่วนความเสี่ยง/ผลตอบแทนเฉลี่ยแต่กลยุทธ์ดังกล่าวใช้เวลานานและนอกจากนี้ยังต้องมีความรู้ในการวิเคราะห์ทางเทคนิคที่ยอดเยี่ยม

การเทรดระยะสั้นหมายถึงผลกำไรขนาดเล็กแต่บ่อยครั้ง นักเทรดฟอเร็กซ์ปิดการซื้อขายมากมายในหนึ่งวันนานหลายนาที คุณสามารถทำงานด้วยตนเองหรือใช้อัลกอริทึม บ่อยครั้งที่นักเทรดทำงานร่วมกับออสซิลเลเตอร์, แนวโน้มและแนวรับและแนวต้าน

กลยุทธ์ระยะกลางและระยะยาว

ถือ - นักเทรดยืมหนึ่งสกุลเงินในอัตราที่ต่ำกว่า ธุรกรรมขึ้นอยู่กับการเปลี่ยนแปลงของอัตราดอกเบี้ยของสกุลเงินที่เกี่ยวข้อง ระยะเวลาตำแหน่งเริ่มตั้งแต่หลายสัปดาห์ไปจนถึงหลายปี มันใช้เวลาน้อยสำหรับผู้ประกอบการที่จะทำข้อตกลงให้เสร็จสมบูรณ์แต่พวกเขาจำเป็นต้องมีความรู้เกี่ยวกับตลาดฟอเร็กซ์เป็นอย่างดีเพื่อสร้างรายได้ในตำแหน่งที่ยาวนาน

 

กลยุทธ์การซื้อขายฟอเร็กซ์2

 

ตำแหน่ง - กลยุทธ์ระยะยาวบนพื้นฐานการวิเคราะห์พื้นฐาน พิจารณาเฉพาะแนวโน้มที่สำคัญในไม่กี่เดือนหรือไม่กี่ปี

แนวโน้มเป็นกลยุทธ์ที่ง่ายที่สุด นักเทรดเจอแนวโน้มและติดตามมัน ความยาวของการทำธุรกรรมแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับความยาวของแนวโน้ม โดยปกติจะใช้กลยุทธ์นี้ตามแนวโน้มที่แข็งแกร่ง

สวิงรวมช่วงและกลยุทธ์แนวโน้มฟอเร็กซ์ นักเทรดเลือกจุดเคลื่อนไหวราคาสูงสุดและต่ำสุด ความยาวของตำแหน่งขึ้นจะอยู่ที่หลายวัน มีการใช้ตัวชี้วัดและออสซิลเลเตอร์ เช่น ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่และ stochastic