Close

การซื้อขายฟอเร็กซ์สำหรับมือใหม่

 

การซื้อขายฟอเร็กซ์ (การเทรด ฟอเร็กซ์) กำลังทำธุรกรรมในตลาดสกุลเงิน ตลาดฟอเร็กซ์ทั่วโลกเป็นสถานที่ที่ใหญ่ที่สุดสำหรับการลงทุนในโลก มันยังคงเติบโต 20% ทุกๆปีและมูลค่าการซื้อขายต่อวันสูงถึง 6.6 ล้านล้านดอลล่าร์ในปี 2020

37% ของนักเทรดอยู่ที่จุดคุ้มทุน 63% เสียไป 85% ของนักเทรดแบบปลีกในตลาดใช้ MT4 เกือบครึ่งหนึ่งของพวกเขาทำข้อเสนอ 9-20 ข้อเสนอต่อเดือนโดยเฉลี่ย มากกว่าครึ่งของพวกเขาสอนฟอเร็กซ์ (สอนฟอเร็กซ์) อย่างอิสระและฟรี หรือพวกเขาอาจจะซื้อโปรแกรม Expert Advisor

การซื้อขายฟอเร็กซ์สำหรับมือใหม่1

 

40% ของนักเทรดทำเช่นนี้เพราะพวกเขาต้องการเป็น "เจ้านายของตัวเอง" อย่างไรก็ตามหากคุณเข้าสู่การซื้อขายฟอเร็กซ์ในประเทศไทยเพื่อผลกำไรคุณไม่ควรตั้งความหวังไว้สูง สิ่งสำคัญคือคุณต้องควบคุมอารมณ์ของคุณและจำกัดการใช้จ่ายและศึกษาด้วยตนเองอย่างต่อเนื่อง ยิ่งคุณมีประสบการณ์และฝึกฝนมากเท่าไหร่ผลลัพธ์ของคุณก็จะยิ่งดีขึ้นเท่านั้น

การซื้อขายฟอเร็กซ์ในประเทศไทย - มันทำงานอย่างไร

การซื้อขายฟอเร็กซ์ (การซื้อขายฟอเร็กซ์คือ) มีให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงต่อวันตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันศุกร์ วันเสาร์และวันอาทิตย์เป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ มีเซสชั่นการซื้อขายหลายช่วงในระหว่าง 24 ชั่วโมงของการซื้อขาย พวกมันถูกเรียกว่ายุโรป, เอเชียและสหรัฐอเมริกา การซื้อขายเริ่มต้นในโตเกียวและฮ่องกงและจะสิ้นสุดในนิวยอร์ก

นักเทรดเลือกเวลาในการทำงานได้ตามความต้องการและสกุลเงินที่ซื้อขาย ตัวอย่างเช่น เงินยูโรมีการซื้อขายมากขึ้นในเซสชั่นยุโรปและดอลลาร์ในเซสชั่นอเมริกัน

สกุลเงินจะถูกขายและซื้อเป็นจำนวนมาก พวกมันมีหลายขนาด

  • ไมโครล็อตมี 1,000 หน่วยสกุลเงิน

  • มินิ 10,000

  • มาตรฐาน - 100,000

คุณสามารถซื้อขายเศษส่วนล็อตได้ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับโบรกเกอร์ฟอเร็กซ์และประเภทบัญชี

 

การซื้อขายฟอเร็กซ์สำหรับมือใหม่2

 

สกุลเงินทั้งหมดมีการซื้อขายเป็นคู่ คุณต้องซื้อสกุลเงินหนึ่งและขายอีกสกุลหนึ่ง ราคาจะถูกเขียนด้วยทศนิยม 4 ตำแหน่ง ตัวเลขตัวที่สี่หมายถึง pip คือการเปลี่ยนแปลงราคาที่เล็กที่สุด

  • ดังนั้น 1 pip ในไมโครล็อตคือ 10 เซนต์หรือเทียบเท่า

  • 1 pip ในมินิล็อตคือ 1 ดอลลาร์

  • ล็อตมาตรฐานคือ $10

ดังนั้นนักเทรดวัดการเปลี่ยนแปลงราคาในหน่วยดังกล่าว นักเทรดฟอเร็กซ์มือใหม่ (ฟอเร็กซ์มือใหม่) ควรลองทำการซื้อขายเป็นล็อตเล็กๆจะได้ขาดทุนน้อยและทำให้ความเสี่ยงต่องบประมาณมีน้อย นอกจากนี้โบรกเกอร์ทุกคนมีบัญชีทดลองซึ่งก็คือการซื้อขายด้วยเงินเสมือน ด้วยความช่วยเหลือของพวกเขาคุณจะได้ฝึกฝนทักษะ ฟอเร็กซ์ของคุณอย่างปลอดภัยที่สุดและฝึกฝนกลยุทธ์ที่เหมาะสม